Hướng dẫn tạo tài khoản quảng cáo Facebook

tạo tk qcfb min ISEM

Ở bài trước iSEM đã hướng dẫn các bạn cách tạo Fanpage và Tài khoản doanh nghiệp đây là yêu cầu bắt buộc để có thể áp dụng bài này & chạy được quảng cáo trên Facebook, vì vậy nếu bạn chưa hoàn tất, hãy bấm vào đây để đọc lại bài viết nhé!

Còn bây giờ, mình sẽ từng bước giúp bạn tạo được quảng cáo trên tài khoản Business. Tại sao là tài khoản business mà không phải là tài khoản cá nhân thì mình cũng đã nói ở bài viết Facebook Business là gì?, ai chưa đọc thì hãy quay lại đọc nhé. Còn những bạn đã xem rồi thì hãy cùng mình tiếp tục tới bước tạo tài khoản quảng cáo nhé !

cách tạo tài khoản qc 1 ISEM

  1. Bạn cần chuẩn bị những gì để bắt đầu ?

Để tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads, bạn cần chuẩn bị:

  • 1 tài khoản Facebook Business & Fanpage: Đã được hướng dẫn tạo ở bài viết trước ( Bắt buộc phải tạo Facebook Business)
  • 1 thẻ tín dụng/ghi nợ : Khuyên dùng thẻ VISA. Bạn ra ngân hàng làm nhanh gọn, phí 50 ngàn trở lên. Và bạn muốn chạy ads bao nhiêu thì nạp tiền vào thẻ VISA này luôn.

Câu hỏi của các bạn mới tập chạy là tiêu bao nhiêu cho Facebook bao nhiêu là đủ? Câu trả lời là không có một con số nhất định nào hết bởi vì bạn càng bỏ nhiều tiền vào ADS thì lượt tiếp cận của bài viết quảng cáo của bạn sẽ đến với nhiều người hơn.

Tạo tài khoản quảng cáo Facebook Ads mới hoàn toàn

Đầu tiên, nếu bạn là 1 người mới toanh với Facebook Ads, chưa hề có 1 tài khoản quảng cáo Facebook nào trước đó, bạn sẽ truy cập tài khoản business để tạo tài khoản ads mới.

Ở giao diện trình quản lý doanh nghiệp, bạn vào Cài đặt cho doanh nghiệp :

cách tạo tài khoản qc 2 ISEM

Bạn truy cập khu vực tài khoản quảng cáo, nhấn Thêm

cách tạo tài khoản qc 3 ISEM

Ở đây có 3 lựa chọn, để tạo tài khoản quảng cáo mới thì bạn chọn Tạo tài khoản quảng cáo mới. Cũng giống như page, bạn có thể add tài khoản quảng cáo từ tài khoản cá nhân hoặc yêu cầu truy cập tài khoản quảng cáo của người khác.

cách tạo tài khoản qc 4 ISEM

Bạn sẽ đặt tên tài khoản quảng cáo theo ý bạn, sau đó có 2 mục quan trọng đó là :

Múi giờ : Múi giờ của tài khoản quảng cáo sẽ quyết định thời điểm reset quảng cáo của bạn. Đối với các bạn quảng cáo ở Việt Nam thì cứ chọn GM+07.

Loại tiền : Tùy vào nhu cầu của bạn.

  • Nếu bạn đang chạy quảng cáo thị trường Mỹ thì hãy chọn USD (Tất nhiên vẫn add được VISA.)
  • Nếu bạn chỉ chạy quảng cáo ở thị trường Việt Nam và chỉ dùng VISA : Chọn VNĐ.

cách tạo tài khoản qc 5 ISEM

Việc thiết lập múi giờ thì bạn hãy làm chính xác lúc tạo tài khoản, vì nếu bạn tạo tài khoản xong rồi và chạy quảng cáo được 1 thời gian, sau đó đổi lại múi giờ thì nó sẽ đóng vĩnh viễn tài khoản quảng cáo của bạn, mở cho bạn 1 tài khoản quảng cáo khác hoàn toàn mới, điều này rất bất tiện, và bạn vọc nhiều ở chỗ múi giờ, tiền tệ hay thanh toán thì tài khoản của bạn rất dễ bị gắn cờ.

cách tạo tài khoản qc 6 ISEM

Xong xuôi bạn nhấn Tạo tài khoản quảng cáo, tạm thời nhấn bỏ qua nếu nó hỏi có muốn thêm quản trị viên quảng cáo nào không. Nếu bạn cần thêm ai đó vào quản trị tài khoản quảng cáo thì chút nữa mình hướng dẫn thêm sau.

Như vậy là bạn đã hoàn thành việc tạo tài khoản quảng cáo mới, bây giờ chúng ta sẽ qua phần thêm phương thức thanh toán.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của iSEM.VN. Còn rất nhiều bài viết hướng dẫn và chia sẻ những thủ thuật của Facebook mà iSEM sẽ chia sẻ cho các bạn ở những bài viết sau, cùng đón xem nhé!!

Xem thêm: Đại lý thiết kế website uy tín

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *