Facebook Business là gì?

fb bm 2 min 1 1 ISEM

fb bm 1 ISEM

TÀI KHOẢN FACEBOOK BUSINESS LÀ GÌ ?

Facebook có hai loại tài khoản sau :

Tài khoản Facebook cá nhân : Facebook Personal account : Đây là tài khoản phổ biến người dùng đang xài, là loại tài khoản đại diện cho một cá nhân, có ảnh đại diện, ảnh bìa, có thể like, share, comment, kết bạn,…nói tóm lại là tài khoản cá nhân mà bạn đang sử dụng.

Tài khoản Facebook doanh nghiệp : Facebook Business account : Là loại tài khoản Facebook không có hồ sơ cá nhân như tài khoản cá nhân và cũng không thể thực hiện các hành động như like, share, comment, trò chuyện với nhau,…trên Facebook. Loại tài khoản này chỉ dành để quản lý Fanpage, tạo sự kiện, ứng dụng và quan trọng nhấn ở đây là quản lý tài khoản quảng cáo, quản lý quảng cáo trên Fanpage

Với mỗi tài khoản cá nhân, bạn có thể đăng ký thêm 1 loại tài khoản Facebook dành riêng cho doanh nghiệp (Business Account ) thông qua tài khoản cá nhân đó, và nó sẽ chẳng ảnh hưởng gì tới tài khoản cá nhân bạn đang dùng. Nghĩa là “đăng ký thêm” chứ ko phải đăng ký tài khoản doanh nghiệp sẽ mất tài khoản cá nhân. Mà khi tạo thêm tài khoản này thì nó sẽ hoạt động song song với tài khoản cá nhân mà không ảnh hưởng gì đến tài khoản Facebook.

Và tài khoản doanh nghiệp của bạn sẽ được sử dụng cho Facebook Business. Hay còn gọi là trình quản lý cho doanh nghiệp.

Trình quản lý doanh nghiệp là 1 khu vực riêng biệt giúp bạn thực hiện các thao tác quản lý doanh nghiệp và các hoạt động hỗ trợ tiếp thị doanh nghiệp trên Facebook 1 cách chuyên nghiệp. Và chủ yếu bạn sẽ dùng nó để :

  • + Tạo & quản lý tài khoản quảng cáo Facebook, Instagram
  • + Tạo & quản lý hệ thống Fanpage
  • + Sử dụng nhiều công cụ hỗ trợ quảng cáo, điều hành doanh nghiệp
  • +Thêm & phân quyền quản lý nhân sự trong business
  • + Thêm sự uy tín của doanh nghiệp với Facebook khi có những chiến dịch quảng cáo lớn.

+ Cài đặt thanh toán.

fb bm 2 ISEM

NÊN DÙNG TÀI KHOẢN CÁ NHÂN HAY TÀI KHOẢN BUSINESS ĐỂ CHẠY QUẢNG CÁO :

Thực chất tài khoản cá nhân cũng có thể tạo và chạy quảng cáo luôn, nhưng lời khuyên đưa ra cho bạn ở đây là dùng tài khoản business để chạy quảng cáo, lý do :

+ Dễ dàng quản lí những chiến dịch quảng cáo đã tạo trên giao diện riêng dành cho các nhà quảng cáo.

+ Đối với tài khoản cá nhân khi chạy quảng cáo phải trả trước một số tiền nhất định cho Facebook mới có thể chạy quảng cáo thì đối với Facebook BM thì bạn có thể trả sau số tiền ấy tương đương với ngưỡng số tiền cho phép của tài khoản.

+ Khi có đủ sự uy tín với Facebook Ads bạn có thể tạo nhiều tài khoản quảng cáo để chạy một lúc cho nhiều Fanpage khác nhau.

+ Được cập nhật các tính năng về quảng cáo mới nhất và sớm nhất từ Facebook.

+ Được sự hỗ trợ tốt hơn từ Facebook Ads Team. Nếu bạn có uy tín rất tốt với Facebook thì tài khoản của bạn sẽ được hỗ trợ nhanh nhất nếu bạn gặp bất kì lỗi nào sảy ra đối với tài khoản quản cáo.

+ Sử dụng tốt cho doanh nghiệp, có thể phân quyền cho nhiều quản lý cùng lúc trong 1 tài khoản Business để có thể phân tích quảng cáo và đánh giá các chiến dịch quảng cáo hiệu quả

Vậy bạn nên dùng tài khoản Facebook Business để chạy quảng cáo. Và là công cụ thật sự tối ưu cho những ai muốn chạy quảng cáo trên Facebook.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của iSEM.VN. Còn rất nhiều bài viết hướng dẫn và chia sẻ những thủ thuật của Facebook mà iSEM sẽ chia sẻ cho các bạn ở những bài viết sau, cùng đón xem nhé!!

Xem thêm: Doanh nghiệp thiết kế website giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *