Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business min 1 ISEM

Facebook Business là gì ? Trong bài viết giải thích về Facebook Business của iSEM đã viết sẽ giải thích chi tiết nhất cho các bạn hiểu về Facebook Business là gì? Trong bài viết này iSEM sẽ hướng dẫn các bạn cách để sở hữu một tài khoản doanh nghiệp trước khi bắt đầu những chiến dịch chạy quảng cáo nhé.

Để bắt đầu sử dụng tài khoản business bạn cần tạo một tài khoản Facebook business, bạn có thể tạo ngay tài khoản này dựa trên tài khoản cá nhân của bạn bằng cách đăng nhập tài khoản cá nhân Facebook, sau đó truy cập vào business.facebook.com, nhấn Tạo tài khoản ngay góc phải màn hình.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 1 ISEM

Ở mục Tên doanh nghiệp, bạn ghi tên doanh nghiệp của bạn, hoặc ghi tên cá nhân cũng được, xong nhấn Tiếp tục

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 2 ISEM

Điền họ tên & email xong nhấn Tiếp

 

Sau đó các bạn sẽ được thấy 1 bảng khai báo nữa, tại đây các bạn khai báo quốc gia, địa chỉ, thành phố, số điện thoại và website ( nếu có) để tạo thêm uy tín cho tài khoản doanh nghiệp của mình

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 3 ISEM

Sau khi khai báo xong các thông tin thì sẽ có một bảng thông báo xác nhận được gửi về email của các bạn đã điền trrước đó để xác minh. Nhấn Xong để đến với giao diện của trình quản lí doanh nghiệp.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 4 ISEM

Như vậy là hoàn thành, bạn đã tạo xong một tài khoản business, giao diện trình quản lý business hiện ra như sau :

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 5 ISEM

Ở ảnh phía trên, bạn sẽ thấy 1 nút màu xanh nổi bật góc trên bên phải : Cài đặt cho doanh nghiệp sẽ thấy giao diện như sau :

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 6 ISEM

Mình sẽ hướng dẫn thao tác 1 số tính năng cơ bản mà bạn sẽ sử dụng qua trong khu vực này

Thêm & phân quyền quản trị viên (Nếu có)

Ở Cài đặt cho doanh nghiệp mục thành viên, bạn có thể thêm người khác vào quản lý, đó có thể là 1 admin khác, hoặc nhân sự của bạn. Để thêm người quản lý, bạn bấm Thêm

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 7 ISEM

Điền email của người muốn mời vào (Điền email đăng ký Facebook của người đó)

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 8 ISEM

Chú ý :

  • Khi bạn thêm với quyền truy cập của nhân viên: Người đó chỉ có thể xem cài đặt business (chỉ là xem chứ không hành động gì được)& chỉ được quản lý tài khoản quảng cáo/page khi bạn cho phép. Nhớ nhé, nếu là nhân viên thì bạn thêm vào với lựa chọn này ! Cẩn thận thêm nhân viên thành admin thì có thể là đi bụi luôn cả BM !
  • Khi bạn thêm với quyền truy cập quản trị admin :Người đó có toàn quyền với tài khoản business của bạn (Admin). Chẳng hạn như vào cài đặt, thêm hoặc xóa nhân sự, thêm hoặc truy cập tài khoản quảng cáo, page,lên chiến dịch quảng cáo …Vì vậy hãy chỉ cho người thân của bạn, hoặc đồng nghiệp của bạn được làm admin. Tuyệt đối không được cho người lạ vào quản lý.

Sau khi mời thêm thành viên vào trình quản lí doanh nghiệp thì sẽ xuất hiện một thông báo để các bạn có thể xác nhận email.

Hướng dẫn tạo tài khoản Facebook Business 9 ISEM

 

Sau khi hoàn tất các bước ở trên thì các bạn đã tạo xong cho mình một tài khoản doanh nghiệp. Với tài khoản này bạn có thể thêm Fanpage vào để quản lý và tạo luôn một tài khoản quảng cáo để có thể bắt đầu chạy quảng cáo cho page được rồi.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của iSEM.VN. Còn rất nhiều bài viết hướng dẫn và chia sẻ những thủ thuật của Facebook mà iSEM sẽ chia sẻ cho các bạn ở những bài viết sau, cùng đón xem nhé!!

Xem thêm: Đại lý thiết kế website uy tín

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *