Poster là gì?

poster la gi ISEM

Chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua thuật ngữ này, một thuật ngữ tuy quen mà lạ, chúng ta thường nghe nói poster phim, poster quảng cáo,…Nhưng không biết rõ poster là gì? Có ý nghĩa gì? Để làm gì? Hãy cùng tìm hiểu về Poster qua bài viết sau đây nhé

1. Poster là gì?

y nghia va tam quan trong cua logo banner nghia la gi ISEM

Theo Wikipedia, Poster là áp phích trong tiếng việt là một ấn phẩm có kích thước lớn, mang tính thông tin, nghệ thuật kết hợp với sự sáng tạo của con người mang lại tính thẩm mỹ cao, mục đích muốn truyền đến người xem những thông tin có trên áp phích, về một chương trình, sản phẩm, sự kiện hay thông báo nào đó.

Áp phích thường được in trên giấy, bìa cứng hay hiện đại hơn là trên ảnh led. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp các poster trên đường phố, trên tường vách, rạp chiếu phim hay ở các trung tâm thương mại, trên các trang web, internet,…

Poster được chia làm 3 dạng cơ bản sau:

Poster nghệ thuật: thường chứa hình ảnh sống động, độc đáo với mục đích muốn truyền đến người xem ý tưởng của nhà thiết kế đồ họa

Poster quảng cáo: đây là loại poster chúng ta rất dễ bắt gặp hàng ngày, chứa thông tin, hình ảnh sản phẩm dùng để quảng cáo một sản phẩm, dịch vụ, chương trình nào đó của công ty.

Poster cộng đồng: loại hình quảng cáo rộng lớn hơn, thường dùng để quảng bá hình ảnh của diễn viên, sự kiện, hay là quảng cáo phim sắp ra mắt,…

2. Poster đem lại những lợi ích gì?

poster la gi ISEM

 

  • Một loại hình quảng cáo đơn giản nhưng rất hiệu quả: Chỉ là một tờ giấy hay một màn hình led chứa đựng những thông tin, hình ảnh cần thiết sẽ đem đến cho người xem những thông tin cần thiết. Mang hình ảnh sản phẩm, sự kiện, công ty lan xa hơn, đến nhiều người ở gần và xa.
  • Tạo dấu ấn: Một poster chứa đựng hình ảnh sống động cùng những thông tin cần thiết sẽ tạo dấu ấn rất mạnh với người xem. Từ đó có thể dễ dàng truyền đạt thông tin cho người xem.
  • Tiết kiệm chi phí quảng cáo: Thay vì bạn phải thuê những dịch vụ quảng cáo đắt tiền, hãy tiết kiệm chi phí bằng chiếc poster quảng cáo, chứa đựng đầy đủ thông tin, hình ảnh, có thể treo nó ở rất nhiều nơi, quảng cáo tiết kiệm mang lại hiệu quả cao.

3. Cách tạo nên một poster tốt nhất

Đầu tiên, cần xác định đối tượng cần truyền đạt. Vì mỗi đối tượng sẽ có một cách truyền đạt khác nhau, thông thường đối với người trẻ poster sẽ chứa nhiều hình ảnh slogan xu hướng, đối với trẻ em sẽ chứa hình ảnh dễ nhận biết, hay đối tượng là đối tác thì poster phải đủ thông tin và hình ảnh để đem lại cảm tình cho khách hàng.

Thiết kế hình ảnh thu hút:Vì poster sẽ được đặt ở những nơi công cộng nơi cũng có nhiều poster khác. Chiếc poster nổi bật sẽ thu hút khách hàng tiềm năng. Những thông tin nổi bật, quan trọng cần được in đậm, cỡ chữ lớn để nhìn vào sẽ dễ dàng truyền đạt thông tin cho người xem. Nội dung ngắn gọn, đáp ứng được thông tin muốn truyền đạt.

Một poster được xem là đẹp và nổi bật nhất sẽ chứa sự sáng tạo, những ý tưởng táo bạo của nhà thiết kế. Đem cá tính của nhà thiết kế thể hiện vào poster sẽ để lại dấu ấn và sự khác biệt cho poster từ đó thành công hơn trong việc quảng cáo

4. Công ty thiết kế poster chuyên nghiệp, uy tín

poster la gi 2 ISEM

Ngày nay trên thị trường có rất nhiều công ty thiết kế poster và thiết kế website chuyên nghiệp. ISEM.VN là một công ty chuyên thiết kế poster quảng cáo chuyên nghiệp, uy tín. Tự hào đã thiết kế rất nhiều poster cho những công ty nổi tiếng, với đội ngũ nhân viên thiết kế năng động, luôn làm mới ý tưởng, mỗi poster giao đến cho khách hàng thể hiện một cá tính riêng thể hiện nổi bật, độc quyền. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn nhanh và chu đáo:

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *