Logo là gì?

logo la gi ISEM

Chúng ta thường thấy trên những sản phẩm quảng cáo hay đơn giản là trên những thứ quen thuộc xung quanh ta. Xuất hiện hình ảnh nhỏ ở phía trên hay một bên bao bì với hình ảnh trực quan, màu sắc nổi bật. Nó được xem là một thứ không thể thiếu trong việc hình thành và phát triển hình ảnh công ty. Và hầu hết là điều thiết yếu mà công ty nào cũng phải có. Vậy logo là gì? Tầm quan trọng của nó như thế nào? Hãy cùng ISEM.VN tìm hiểu nhé!

1.Logo là gì?

logo la gi ISEM

Theo Wikipedia thì logo (từ tiếng Anh, viết tắt của từ logotype) hay (trong tiếng việt là biểu trưng) chứa các hình ảnh, biểu tượng, biểu thị, ký hiệu kết hợp với sự sáng tạo của con người tạo thành một nhãn hiệu hay thương hiệu, hình ảnh đại diện cho một công ty, tổ chức phi thương mại, hình ảnh biểu trưng của một cuộc thi, phong trào hay là cá nhân nào đó. Thông thường, một logo được công nhận là logo được thiết kế hoàn chỉnh và được đăng ký bản quyền.

Chúng ta có thể hiểu nôm na một cách đơn giản thì logo là biểu tượng với hình ảnh trực quan hay có thể kết hợp với chữ và nhiều màu sắc của một công ty, độc quyền và có thể để lại dấu ấn cho khách hàng tức là khi nhìn vào logo đó khách hàng có thể nhớ đến công ty hay một nhãn hiệu nào đó.

2. Thiết kế logo

Thiết kế logo luôn cần sự sáng tạo không ngừng của con người để có thể tạo ra một logo độc quyền mang đến sự khác biệt và dấu ấn cho công ty. Một logo cơ bản cần chứa những yếu tố:

Hình ảnh độc quyền của công ty: Mỗi một logo sẽ chứa hình ảnh trực quan,có thể là chữ và kết hợp màu sắc. Tất cả sẽ hòa quyện lại và tạo nên hình ảnh độc quyền cho một công ty, thể hiện được lĩnh vực, dịch vụ hay sản phẩm mà công ty muốn đem lại cho khách hàng.

Thể hiện cá tính riêng của công ty: Khi nhìn vào logo, khách hàng hay đối tác có thể biết được đó là công ty gì? Chuyên về lĩnh vực gì? Logo thiết kế đẹp mắt thể hiện được đặc trưng của doanh nghiệp, để lại dấu ấn trong lần gặp đầu tiên của khách hàng hay đối tác.

Độc quyền: Điều mà công ty hay doanh nghiệp nào cũng mong muốn có được đó là một logo không đụng hàng, độc quyền và độc đáo trong hình ảnh mà công ty đem lại.

Mỗi hình ảnh thể hiện trên logo đều mang ý nghĩa riêng của nó:

  • Hình tam giác: tượng trưng cho ngọn núi, luôn vươn lên tầm cao và bền vững.
  • Hình con người: thể hiện sự tìm tòi, vươn tới khám phá chân trời mới
  • Hình cây cỏ, hoa, lá: tượng trưng cho sự sống, thiên nhiên, hoang dã.
  • Hình mũi tên: là biểu tượng cho sự phát triển, vươn lên phát triển
  • Hình chữ thập: thông thường sử dụng trong lĩnh vực y tế
  • Hình mặt trời: là logo thể hiện hướng tới ngày mai, phát triển bền vững và vươn tới chân trời mới.
  • Hình trái tim: biểu tượng của tình yêu, chân thành và ấm áp
  • Và còn rất nhiều biểu tượng khác, mỗi biểu tượng đem đến một thông điệp, một ý nghĩa khác nhau

logo la gi 2 ISEM

3. Tầm quan trọng của logo đối với doanh nghiệp

Thu hút khách hàng: Với logo được thiết kế độc đáo, hình ảnh thu hút và chuyên nghiệp sẽ thể hiện được tầm cao của công ty. Từ đó, sẽ thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng, đem đến lợi nhuận cũng như nhiều sự hợp tác mới cho công ty.

Quảng cáo, đưa thương hiệu công ty xa hơn: Việc in logo lên bao bì sản phẩm hay các thông tin quảng cáo sẽ giúp đưa thương hiệu của công ty, doanh nghiệp đi đến nhiều nơi, cũng là cách để quảng cáo hiệu quả hình ảnh cho công ty.

Cạnh tranh với các công ty khác: Cùng kinh doanh hay thực hiện trên một lĩnh vực, logo đóng vai trò rất lớn trong việc cạnh tranh với các công ty khác. Với một logo đẹp mắt, đơn giản nhưng dễ ghi nhớ sẽ giúp công ty nổi trội hơn trên thị trường và đem lại nhiều lợi ích cho công ty, doanh nghiệp

4. Thiết kế logo ở đâu uy tín, chất lượng?

cong ty thiet ke logo tai tphcm 4 ISEM

cong ty thiet ke logo tai tphcm 3 ISEM

cong ty thiet ke logo tai tphcm 2 ISEM

Một địa chỉ uy tín chất lượng ở thành phố Hồ Chí Minh không thể không nhắc đến là ISEM.VN, một công ty chuyên thiết kế logo, chuyên thiết kế website với đội ngũ nhân viên sáng tạo, luôn tìm tòi những phần mềm mới, hình ảnh độc đáo, không ngừng nâng cao chuyên ngành luôn mong muốn đem đến những thiết tuyệt vời, độc quyền, đánh dấu thương hiệu cho công ty. Gía cả hợp lý, tư vấn nhiệt tình, hỗ trợ hết mình. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được phục vụ tốt nhất.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *