Kinh nghiệm làm website cho doanh nghiệp.

xay dung website ISEM

Trong thời đại công nghệ phát triển thì Website đã trở thành một phần quan trọng của doanh nghiệp trên các cổng thông tin. Nơi mà doanh nghiệp và khách hàng trao đổi thông tin và quảng bá thương hiệu của công ty. Vì thế, chúng ta cần biết một số kinh nghiệm làm website cho doanh nghiệp. Đó là lí do ISEM chia sẻ với bạn một số kinh nghiệm sau.

1. Ngân sách

Nếu bạn mới bắt đầu kinh doanh nhỏ và chưa có kinh nghiệm kinh doanh cũng như nguồn vốn. Chúng tôi khuyên bạn nên tìm hiểu về thiết kế website bán hàng bằng wordpress. Đây là một phương án an toàn để bạn không mất nhiều tiền để làm một website khi việc kinh doanh của bạn chưa ổn định và phát triển.

ngan sach ISEM

Nhưng nếu bạn xác định doanh nghiệp của bạn cần phải có website, thì bạn nên cần nhắc về chi phí. Và tuyệt đối đừng nghĩ mình chỉ làm tạm một cái website sau nay khi lợi nhuận tăng lên rồi hãy làm một cái tốt hơn và đẹp hơn. Đây là một ý nghĩ vô cùng sai lầm, vì đối với google một trang web uy tín cần rất nhiều điều kiện trong đó có thời gian hoạt động của website. Vì thế khi bạn bỏ đi trang web để làm một web mới là bạn đang bắt đầu lại như một tờ giấy trắng.

2. Giao diện, hình ảnh

giao dien hinh anh ISEM

Website giống như công ty của bạn vậy, tất nhiên bạn muốn công ty của bạn phải đẹp phải thu hút nhưng bạn cần nên nghiên cứu về xu hướng, đối tượng khách hàng để thiết kế một giao diện thật sự thu hút và để lại ấn tượng cho khách hàng. Nhưng dù là đối tượng khách hàng nào thì website của bạn cũng cần đạt được những yếu tố: bố cục khoa học, phong cách tối giản, màu sắc phù hợp và đặc biệt những sản phẩm, dịch vụ của bạn phải được thu hút nhất khi mà khách hàng vào trang web của doanh nghiệp bạn. Hãy nên nhớ khách hàng có thể rời khỏi website của bạn khi họ nhìn thấy những dòng chữ màu mè, ảnh động chạy lung tung, bố cục không hợp lý,….

3. Tên Miền

Bạn có thể ví tên miền như là địa chỉ nhà của bạn. Tên miền giúp website của bạn định danh tại và phát triển trên Internet trong phạm vi của loại tên miền mà bạn sử dụng. Có hai loại tên miền phổ biến là tên miền quốc tế và tên miền trong nước. Tùy vào đối tượng khách hàng mà bạn có thể lựa chọn một tên miền phù hợp với doanh nghiệp của bạn. Tìm hiểu thêm về tên miền là gì.

tenmien ISEM

Và tên miền của doanh nghiệp không được giống nhau. Vì thế bạn nên kiểm tra tên miền đó có người sở hữu chưa? Hãy truy cập vào website tenmien.vn (đối với tên miền Việt Nam) và website whois.com (đối với tên miền quốc tế) để kiểm tra nhé. Bởi vì người đăng ký trước sẽ sở hữu và người đăng ký sau bắt buộc phải mua một tên khác. Vì thế hãy nhanh tay mua tên miền ngay từ bây giờ nếu bạn xác định sẽ làm website nhé.

4. Hosting

Hosting có công dụng lưu trữ dữ liệu, thông tin của toàn bộ website. Dung lượng và băng thông là hai yếu tố quan trọng bạn nên quan tâm  khi lựa chọn gói hosting. Khi dung lượng nhiều, thì dữ liệu bạn đăng lên website sẽ được nhiều, điều này giúp bạn thu hút khách hàng hơn. Còn về băng thông, băng thông cho phép nhiều người truy cập vào website cùng lúc. Vì thế nếu băng thông lớn và nhanh sẽ đảm bảo tốc độ load nhanh chóng, không bị tắc nghẽn, và tăng độ hài lòng của khách hàng đối với trang web của bạn.

hosting ISEM

Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn bỏ ra nhiều tiền hơn để mua hosting lớn mà không sử dụng hết, điều đó rất lãng phí. Có rất nhiều  các công ty dịch vụ cho thuê hosting điều này giúp bạn nhận được nhiều sự tư vấn từ các đơn vị khác nhau. Hãy trình bày dịch vụ sản phẩm của công ty bạn và các đơn vị cung cấp sẽ tư vấn cho bạn. Và ISEM khuyên bạn nên tham khảo nhiều địa chỉ khác nhau trước khi đưa ra quyết định.

4. Dịch vụ thiết kế Website.

dich vu thiet ke website ISEM

Nếu bạn cần phải nhờ đến một công ty thiết kế website thì bạn nên cân nhắc những điều quan trọng sau đây:

    • Lựa chọn những công ty uy tín, chất lượng, nhân viên chuyên nghiệp.
    • Thiết kế website chuẩn SEO với công nghệ thiết kế hiện đại.
    • Công ty phải cập nhật xu hướng mới, để thiết kế website có tính thẩm mĩ và thu hút khách hàng.
  • Bố cục đơn giản để khách hàng dễ dàng tìm kiếm những thông tin cần thiết.
  • Chính sách chăm sóc và bảo trì trang website hiệu quả.

Hãy comment những thắc mắc của bạn phía bên dưới, ISEM sẽ tư vấn cho bạn nhanh nhất có thể.

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *