Thiết kế website chuẩn SEO Google là gì?

Chuyển đổi

Để có một website đạt chuẩn, seo tốt luôn được các cỗ máy tìm kiếm Google, Bing, Yahoo.. đánh giá cao, được ưu tiên xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố đặc biệt là “Kỹ thuật” của từng đơn vị thiết kế website.

Dưới đây là các yếu tố cơ bản để có được một website chuẩn SEO Google. Tìm hiểu SEO là gì?

Chuyển đổi

I. Yếu tố tên miền và web hosting.

Chọn tên miền có tính liên quan cao đến nội dung website và có chứa từ khóa chính. Có thể chứa một vài từ khóa chính của website càng tốt, tên miền có thời gian sử dụng càng lâu càng được đánh giá cao. Chú ý là các tên miền sạch không bị Google phạt hay cấm nhé.

tên miền .com

Web hosting phải có tốc độ load dữ liệu nhanh, IP của Server website ping tốt. Nên lựa chọn những gói hosting phù hợp về địa lý, mã nguồn thiết kế website, hệ thống có khả năng chống đỡ các đợt tấn công mạng cao. Tính bảo mật luôn luôn được đề cao khi lựa chọn hosting cho website, mình khuyên các bạn nên lựa chọn các nhà cung cấp hosting nổi tiếng và có uy tín để đặt website.

II. Thiết kế website chuẩn SEO.

 1. Tối ưu hóa đường dẫn URL của website thân thiện với người dùng.
 2. URL nên mã hóa theo tiêu đề bài viết, có liên quan tới nội dung bài viết, liên quan đến từ khóa của bài viết, và cả phần mô tả và nội dung nữa. Hạn chế độ dài của url tốt nhất cho SEO chỉ là 3 cấp tính từ tên domain ( domain.com/cap1/cap2/cap3).
  Sử dụng rewrite url đối với các liên kết và phân tách mỗi từ bằng dấu trừ – hoặc gạch dưới _.
 3. Title ( tiêu đề bài viết) thẻ này luôn đặt trên cùng và chứa nội dung liên quan tới nội dung bài viết, URL của website. Độ dài của title khoản
 4. Keywords ( từ khóa) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự.
 5. Description ( mô tả) nội dung thẻ này không chứa quá nhiều từ khóa, tổng số ký tự không quá 160 ký tự. Mô tả ngắn gọn về nội dung bài viết.
 6. Luôn đặt tiêu đề bài viết, từ khóa quan trọng trong thẻ h1, h2, h3…theo thứ tự ưu tiên quan trọng của từ khóa.
 7. Tách các phần như style css, javascript, data thành các file độc lập. Hạn chế sử dụng javascript quá nhiều.
 8. Hạn chế việc sử dụng table trong html. Đặc biệt là các table lồng table.
 9. Cố gắng đặt nội dung chính nằm ở đầu của cấu trúc trang html.
 10. Tạo các chỉ mục hướng dẫn (breadcumb). Mục đích cho phép người dùng dễ dàng quay lại các chỉ mục một cách dễ dàng.
 11. Dùng định dạng chữ cho phần liên kết header và footer thay vì dùng hình ảnh. Có thể dùng javascript để xử lý các liên kết.
 12. Tạo trang 404 cho các liên kết không tìm thấy.
 13. Tạo mục chia sẻ bài viết đến các mạng xã hội bằng cách tạo ra các nút chia sẻ giúp quá trình SEO từ khóa thuận lợi hơn.
 14. Tối ưu hiển thị trang web trên các thiết bị di động. Chính vì ngày nay việc truy cập trên các thiết bị di động không còn xa lạ do đó sẽ bị giảm thiểu người dùng nếu website của bạn không hỗ trợ việc hiển thị trên các thiết bị di động.
 15. Tạo RSS feed cho nội dung website.
 16. Tạo sitemap chứa liên kết đến các trang nội dung trên website. Nó cho phép người dùng có thể dễ dàng tìm kiếm và truy cập đến nội dung mà họ cần.
 17. Kiểm tra cấu trúc html chuẩn với W3C (khi kiểm tra có thể bỏ qua các lỗi cảnh báo HTML5 và các thẻ og:title, og:description, og:image khi định dạng website bằng HTML5).
 18. Cho phép thay đổi thẻ Meta và Title, Keywords, Description ứng với mỗi nội dung bài viết.

III. Biên tập nội dung.

 1. Khi cập nhật nội dung url, title, keywords, description phải liên quan tới nhau.
 2. Chỉ sử dụng từ có nghĩa, cấu trúc có thể đọc được và dễ dàng để thu thập dữ liệu từ Google.
 3. Đặt link vào các trang liên kết khác sẽ giúp người đọc dễ theo dõi và giúp index dễ dàng.
 4. Nội dung bài viết dễ đọc. Phần đầu và nội dung bài viết nằm trong đoạn văn kết hợp với các sub header và number list. Chủ yếu là nội dung phải mới mẻ, lôi cuốn, trình bày đẹp mắt và mang tính thông tin cao.
 5. Thêm hình ảnh để nội dung hấp dẫn hơn. Đặt các thuộc tính như title và alt vào hình ảnh sẽ giúp cho SE đánh giá cao cho nội dung website của bạn và từ khóa liên quan đối với hình ảnh.
 6. Không nên nhồi nhét quá nhiều từ khóa vào mỗi trang web, hãy chọn những từ khóa tiêu biểu và đặt vào phần cuối của nội dung bài viết.
 7. Hạn chế việc dùng flash hoặc tốt hơn là không dùng flash vì các công cụ tìm kiếm không đọc được nội dung trong flash.
 8. Đặt link về các trang tác giả, trang phân tích có tính uy tính cao. Điều này sẽ giúp cho bài viết của bạn có tính thuyết phục và độ tin tưởng cao.
 9. Cập nhật thông tin thường xuyên trên website của bạn. Điều này quan trọng nhất nó sẽ giúp cho bạn lôi cuốn được người đọc ghé thăm và nên nhớ nội dung nên tập trung vào các xu hướng hiện tại và phải liên quan đến chủ đề của website.
Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *