Khái niệm marketing Online là gì?

khai niem marketing online la gi ISEM

Nền kinh tế hiện nay càng không thể không phủ nhận vai trò mạnh mẽ của phương tiện kỹ thuật số. Khi mà kỉ nguyên công nghệ marketing 4.0 phát triển mạnh mẽ như vũ bão, kéo theo ngành Marketing Online ngày càng khẳng định được vị thế của mình. Vậy, Marketing Online là gì và bao gồm những gì?

Bài viết nên đọc thêm: Marketing là gì? Định nghĩa thuật ngữ marketing

Khái niệm Marketing Online là gì?

khai niem marketing online la gi ISEM

Marketing online hay còn gọi là hình thức tiếp thị trực tuyến. Tức bằng cách sử dụng các phương tiện điện tử, công nghệ mạng máy tính để nghiên cứu thị trường, đưa ra các chiến lược phát triển sản phẩm bằng cách quảng bá thông qua các phương tiện internet, đưa hàng hóa, dịch vụ của doanh nghiệp đến với người tiêu dùng một cách nhanh nhất. Marketing Online chính là vũ khí tối tân và hiện đại của hầu hết các doanh nghiệp hiện nay.

Marketing online gồm những gì?

khai niem marketing online la gi 2 ISEM

Social Media Marketing

Tận dụng hệ thống mạng xã hội như Facebook, Twitter,… mặt hàng kinh doanh sẽ đến được với người tiêu dùng. Bằng các quảng cáo, viral thương hiệu dưới nhiều dạng khác nhau như: video, hình ảnh, bài đăng,… Nội dung càng hấp dẫn, chứng tỏ càng được đầu tư kĩ. Và đó chính là lợi thế của Marketing Online để đến được với khách hàng (có cả khách hàng tiềm năng).

SEO WEB

Marketing Online không thể thiếu SEO từ khóa ( SEO từ khóa là gì?). Bằng nghiên cứu và thực tiễn, doanh nghiệp sẽ mang sản phẩm đến với khách hàng thông qua các công cụ tìm kiếm trên Google. Nhờ sự tín nhiệm, các doanh nghiệp sẽ cố gắn “chăm sóc” web của mình để làm sao được nhiều lượng truy cập cũng như tương tác hơn. Mục đích chính nhằm đẩy web lên top truy cập.

Quảng cáo Google Adwords

Đây là hình thức quảng cáo có trả phí bằng cách: các website sẽ đặt các quảng cáo Google Adwords thông qua sự chọn lọc từ khóa để SEO. Cách này hiệu quả ở điểm cớ thể tiếp cận với khách hàng chủ động hơn, thông minh và hiệu quả hơn.

Email Marketing

Đây được xem là hình thức chăm sóc khách hàng hiệu quả bằng cách gửi mail đến trực tiếp khách hàng. Hình thức Marketing online bằng Email Marketing sẽ đạt hiệu quả chốt Sale cao khi doanh nghiệp có thiết kế Email Template ấn tượng, cắt code HTML và thiết kế website hiệu quả.

Đầu tư cho doanh nghiệp không bao giờ là đủ, và càng không thể đủ đối với Marketing Online. Bởi đây chính là yếu tố quyết định đến cuộc chiến thương trường thời đại hội nhập và tiến bộ này. Marketing Online sẽ chính là trợ thủ đắc lực cho sự phát triển của doanh nghiệp tiên tiến và thông minh.

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *