Làm quen với Ads Manager

facebook ads manager 1 ISEM

Sau khi hoàn tất cả các bước tạo thành công một tài khoản doanh nghiệp thì chức năng đầu tiên cần quan tâm là tìm hiểu ngay Ads Manager để sau này khi chạy quảng cáo các bạn có thể đọc tốt các chỉ số báo về của một chiến dịch quảng cáo.

“Làm quen” có nghĩa là bạn sẽ chỉ cần biết công dụng của công cụ này là gì & nó sẽ đóng vai trò gì khi bạn chạy quảng cáo thôi, chứ tạm thời khi kết thúc hướng dẫn này, bạn sẽ chưa sử dụng tới. Vậy các bạn hãy cùng iSEM cùng xem qua công dụng của Ads Manager trong Trình quản lý doanh nghiệp nhé.

Ads Manager là gì?

Ads Manager là Trình quản lý quảng cáo để bạn có thể vào tạo & chỉnh sửa quảng cáo, quản lý, xem thống kê số liệu, ngân sách quảng cáo từ tất cả chiến dịch quảng cáo của bạn.

Làm quen với Ads Manager 1 ISEM

Ở Trình quản lý quảng cáo, bạn có thể tạo quảng cáo. Khi tạo xong quảng cáo bạn sẽ thấy tình trạng quảng cáo nó đang là chờ duyệt, đang hoạt động hay ngưng hoạt động, những chiến dịch nào hoạt động thì mặc định sẽ hiển thị ở phía trên.

 

Tài khoản của bạn mới tạo ra thì trống trơn, tuy nhiên nếu bạn tạo quảng cáo, và quảng cáo được duyệt thì nó sẽ hiện tình trạng như thế này. (Active là đang hoạt động) :

Làm quen với Ads Manager 2 ISEM

Nếu bạn muốn tạo quảng cáo mới thì bấm vào Tạo. Sẽ có một bài viết chi tiết về những chiến dịch quảng cáo khác nhau.

Làm quen với Ads Manager 3 ISEM

Ngoài ra, bạn sẽ thấy được những con số mang lại của từng chiến dịch. Nhớ kỹ nhé, từ những con số này thì bạn mới biết được quảng cáo có hiệu quả hay không. Chẳng hạn như bạn sẽ biết :

  • Results(Kết quả) : Số lượng hành động mà bạn mong muốn,
  • Reach (Số người tiếp cận được): Số lượng người nhìn thấy quảng cáo của bạn là bao nhiêu ?
  • Impressions (Số lần hiển thị): Người khác nhìn thấy quảng cáo của bạn bao nhiêu lần.
  • Cost Per Result (Chi phí trên mỗi kết quả): Số tiền mà bạn chi tiêu cho mỗi kết quả đạt được
  • ……… Và rất nhiều thứ khác nữa mà sau này bạn phải biết xem những chỉ số này thì mới tối ưu hóa quảng cáo tốt được.

Làm quen với Ads Manager 4 ISEM

Bạn có thể xem những con số này theo ngày (Hôm qua, hôm nay, hoặc bất cứ ngày nào), hoặc theo tuần/tháng, khoảng thời gian quy định.

Làm quen với Ads Manager 5 ISEM

Đó là những thứ bạn có thể xem qua về Ads Manager và vọc vạch thao tác. Sau này bạn sẽ dùng công cụ này để tạo quảng cáo, chỉnh sửa, xem thống kê & tối ưu hóa tốt hơn nên đây là khu vực mà bạn sẽ vào thường xuyên.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của iSEM.VN. Còn rất nhiều bài viết hướng dẫn và chia sẻ những thủ thuật của Facebook mà iSEM sẽ chia sẻ cho các bạn ở những bài viết sau, cùng đón xem nhé!!

Xem thêm: Agency thiết kế website giá rẻ tại TP HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *