Kinh doanh online là gì

kinh doanh online la gi ISEM

Trong thời đại mà con người đã gắn liền mọi hoạt động của mình với internet, rất nhiều mô hình ứng dụng công nghệ 4.0 để phục vụ con người một cách nhanh chóng đã đua nhau hình thành . Nổi bật, có thể nói đến mô hình kinh doanh online.

Kinh doanh online là gì?

kinh doanh online la gi ISEM

Có rất nhiều định nghĩa khác nhau để trả lời cho câu hỏi kinh doanh online là gì? Nhưng chúng ta có thể hiểu như sau: là hình thức trưng bày, mua bán thông qua mạng internet. Người mua hàng nhận, trao đổi thông tin và mua sản phẩm của mình chỉ bằng 1 cái click chuột mà không cần đi đâu.

Người bán trưng bày sản phẩm trên các cửa hàng online có thể là 1 trang facebook, trang web riêng, hay tiêu biểu là amazon, sendo, tiki,…..

Người mua ngồi tại chỗ dùng internet để lướt đến các cửa hàng online để xem, tìm thông tin, so sánh giá và mua hàng một cách dễ dàng.

Hàng hóa sẽ được chuyển đến tay người mua thông qua dịch vụ chuyển phát nhanh một cách nhanh chóng.

Người mua có thể thanh toán bằng tiền mặt, hoặc qua một ứng dụng khác của internet bởi các dịch vụ chuyển tiền của các ngân hàng.

Tại sao kinh doanh online lại phát triển nhanh chóng?

kinh doanh online la gi 2 ISEM

Có thể thấy một thực trạng hiện nay là nhà nhà kinh doanh online, người người mua hàng online. Kinh doanh online có ưu điểm là gì mà tạo nên làn sóng mạnh mẽ như thế?

Lợi thế cho người bán hàng online:

Sản phẩm được trưng bày trên các cửa hàng online nên không tốn phí thuê mặt bằng, tốn kém điện, không tốn thuế mở cửa hàng, thuê mướn….kéo theo giá thành sẽ được giảm xuống thu hút người mua.

Kinh doanh nhiều mặt hàng cùng một lúc

Tiếp cận được khách hàng khắp nơi, tiếp cận được nguồn khách hàng lớn.
Không cần quá nhiều vốn, có thể làm bất cứ đâu và thời gian nào.

Lợi ích cho người mua hàng online:

Khách hàng có thể đa dạng sản phẩm để chọn và xem thông tin, đồng thời có thể xem sản phẩm ở nhiều nơi khác nhau để so sánh chất lượng và giá cả.

Mua hàng tiện lợi và nhanh chóng: có thể ngồi tại chỗ tiếp cận với các sản phẩm khác nhau ở khắp mọi miền, được giao hàng tận nơi hoặc tặng bất cứ ai ở xa mà mình không thể đến được.

Đa số các mặt hàng online do giảm được chi phí cho người bán nên giá rẻ hơn so với sản phẩm bán theo cách truyền thống.

Tuy nhiên, kinh doanh online cũng có một số vấn đề cần được giải quyết đó là lòng tin, úy tín giữa người mua và người bán. Việc mua và bán diễn ra thông qua hình ảnh chụp, khiến người mua khó đánh giá chính xác được chất lượng sản phẩm thực tế mà chủ yếu tiếp nhận thông tin qua giới thiệu của người cung cấp.

Những thông tin trên hy vọng có thể giúp cho các bạn trả lời được câu hỏi “kinh doanh online là gì?”. Hiện nay, kinh doanh online đã phát triển rộng khắp với đa dạng các sản phẩm như vé máy bay, mỹ phẩm, trang sức, sản phẩm may mặc,…Còn bạn, ngần ngại gì nữa mà không thỏa ước mơ làm giàu bằng kinh doanh qua internet hoặc tìm sản phẩm ưng ý với giá tốt nhất tại chợ 4.0 này.

Xem thêm: Đơn vị thiết kế website giá rẻ tại TP HCM

5/5 - (1 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *