Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook 7 min 1 ISEM

Việc tạo Fanpage Facebook hiện nay rất đơn giản, bạn chỉ cần lựa chọn giữa Doanh nghiệp hoặc Thương hiệu và Cộng đồng hoặc Người của công chúng, nhập tên Fanpage Facebook rồi nhập hạng mục hay chính là danh mục của trang. Trong đó danh mục Fanpage Facebook giúp người xem hiểu cơ bản về những nội dung.

Các danh mục này luôn hiển thị trên trang và trên kết quả tìm kiếm trang. Facebook dựa vào chính những hạng mục trên Fanpage Facebook để phân loại và gợi ý Page cho người dùng khi họ nhấn like một Page khác trước đó có cùng hạng mục. Danh mục đã thêm vào Fanpage Facebook có thể thay đổi để phù hợp hơn với trang. Bài viết dưới đây iSEM.VN sẽ hướng dẫn bạn đọc cách thay đổi hạng mục Fanpage Facebook.

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook

Bước 1:

Truy cập vào Fanpage Facebook rồi nhấn vào mục Giới thiệu ở danh sách bên trái màn hình.

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook 1 ISEM

Bước 2:

Chuyển sang giao diện mới phần Chung chúng ta sẽ thấy phần Hạng mục đã thêm trước đó. Để thay đổi nội dung nhấn vào chữ Chỉnh sửa.

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook 2 ISEM

Bước 3:

Hiển thị giao diện Chỉnh sửa chi tiết. Tại đây người dùng có thể xóa những danh mục mà mình đã thêm vào rồi tìm những danh mục mới khác. Mỗi một Fanpage Facebook chỉ được chọn tối đa 3 danh mục. Người dùng cần lựa chọn hạng mục đúng với nội dung trang để tối ưu hơn cho Facebook khi phân loại cũng như cho người dùng khi tìm kiếm. Khi nhập từ khóa thì danh sách hạng mục gợi ý hiển thị bên dưới.

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook 3 ISEM

Bước 4:

Sau khi chỉnh sửa xong phần hạng cho trang bạn nhấn Lưu để áp dụng thay đổi mới.

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook 4 ISEM

Sau đó Facebook cũng hỏi người dùng có muốn chỉnh sửa thêm những nội dung khác không, nhấn Lúc khác.

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook 5 ISEM

Kết quả danh mục của trang đã thay đổi như hình dưới đây.

Hướng dẫn đổi danh mục Fanpage Facebook 6 ISEM

Các thao tác thay đổi hạng mục Fanpage Facebook rất đơn giản và không hạn chế số lần thay đổi hạng mục. Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý không nên đổi hạng mục Fanpage quá nhiều, cũng như chỉ nên chọn những danh mục đúng với nội dung Fanpage Facebook để tăng hiệu quả khi người dùng tìm kiếm trang.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của iSEM.VN. Còn rất nhiều bài viết hướng dẫn và chia sẻ những thủ thuật của Facebook mà iSEM sẽ chia sẻ cho các bạn ở những bài viết sau, cùng đón xem nhé!!

Xem thêm: Đơn vị chuyên thiết kế website giá rẻ

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *