Hướng dẫn cách tạo logo cho công ty

huong dan cach tao logo cho cong ty ISEM

Một thương hiệu, công ty chuyên nghiệp hiện nay ngoài nâng cao những dịch vụ và sản phẩm ngày càng hoàn thiện hơn thì mặt hình ảnh công ty cũng rất cần được nâng cao. Logo chính là một hình thức thể hiện thương hiệu công ty, một công ty phát triển sẽ chú trọng nhiều đến logo, thương hiệu của mình.

Và việc tạo logo sao cho ấn tượng, để mọi người có thể nhận biết và giúp công ty ngày một đi lên là một điều rất quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn cách tạo logo cho công ty ấn tượng và độc đáo.

1. Logo dành cho công ty

huong dan cach tao logo cho cong ty ISEM

Logo là bộ mặt của công ty, đại diện cho thương hiệu, sản phẩm của công ty bạn. Khi thiết kế logo, chúng ta nên chú trọng vào hình ảnh và thông điệp, logo chính là hình thức truyền tải thông điệp và các giá trị của công ty đến với khách hàng.

Hiện nay, Việt Nam đang gia nhập thị trường thế giới và hình ảnh công ty càng nên được chú trọng hơn. Bên cạnh phát triển về năng lực sản xuất, tối ưu hóa các loại hình dịch vụ thì việc xây dựng hình ảnh thương hiệu chuyên nghiệp là rất cần thiết và cần được quan tâm. Thiết kế logo chứa đựng được thông điệp và hình ảnh công ty sẽ phần nào giúp nâng cao giá trị công ty. Đưa công ty của bạn tiến xa hơn và phát triển không chỉ trong nước mà còn nâng tầm quốc tế

2. Các bước tạo logo cho công ty

Bước 1: Hiểu được tầm quan trọng của logo

huong dan cach tao logo cho cong ty 2 ISEM

Bạn cần phải hiểu rõ về tầm quan trọng và mục đích sử dụng logo trong công việc. Logo chính là một phần thiết yếu trong thương hiệu, logo sẽ được thể hiện ở mọi nơi ngay cả trên những tài liệu, bao bì, nhãn sản phẩm. Một thiết kế logo chuyên nghiệp không chỉ truyền đạt hình ảnh của công ty, nâng cao giá trị mà còn là cách để tạo ấn tượng với đối tác, cạnh tranh với các công ty đối thủ.

Bước 2: Nghiên cứu và xác định thương hiệu của bạn

huong dan cach tao logo cho cong ty 3 ISEM

Bạn nên nghiên cứu và xác định thương hiệu để có thể thiết kế logo đẹp nhất. Nên trả lời những câu hỏi sau:

 • Khách hàng của công ty là ai?
 • Đối thủ của công ty là ai? Logo của các công ty đối thủ ra sao?
 • Tính chất, phong cách của công ty của bạn như thế nào?
 • Logo công ty sẽ sử dụng ở đâu?

Bước 3: Tìm nguồn tham khảo thiết kế logo

huong dan cach tao logo cho cong ty 4 ISEM

Để có thể định hình được logo sẽ thiết kế, bạn cần tham khảo các logo từ nhiều nguồn khác nhau. Đây cũng là cách tìm nguồn ngẫu hứng để có thể thiết kế logo hiệu quả nhất

 • Bạn nên lưu lại những thiết kế mình thích để có thể dễ dàng xem lại
 • Nên tham khảo những logo từ các công ty chuyên nghiệp từ đó có thể tìm kiếm được những ý tưởng hay và độc đáo

Bước 4: Tìm kiếm phần mềm thiết kế logo

huong dan cach tao logo cho cong ty 5 ISEM

Một số phần mềm thiết kế logo dành cho những người không chuyên được sử dụng rất nhiều hiện nay:

 • Adobe Illustrator
 • Adobe Photoshop
 • GIMP
 • Inkscape
 • AAA Logo
 • Sothink Logo Maker
 • jetA Logo Creator

Mỗi phần mềm sẽ có những ưu điểm riêng. Và một điểm chung là các phần mềm trên đều rất dễ sử dụng và phù hợp với những người không phải designer chuyên nghiệp. Sẽ giúp bạn dễ dàng thao tác khi thiết kế logo

Bước 5: Tạo logo

huong dan cach tao logo cho cong ty 6 ISEM

Sau khi tìm ra được phần mềm thích hợp và dễ dàng thao tác. Bạn nên lựa chọn hình dạng logo phù hợp với công ty mình. Bên cạnh đó, cần phối màu sắc sao cho hài hòa và phù hợp cùng với font chữ nên được lựa chọn kỹ càng để mọi thứ có thể tốt nhất và độc đáo nhất.

Lựa chọn hình ảnh chèn vào logo nên chọn hình ảnh sản phẩm của công ty hay hình ảnh đại diện cho công ty bạn. Điều này sẽ giúp quảng bá công ty và đưa giá trị sản phẩm công ty cao hơn.

Bước 6: Kiểm tra và hoàn thiện logo

huong dan cach tao logo cho cong ty 7 ISEM

Sau khi thiết kế xong logo thì việc cuối cùng là nên kiểm tra và hoàn thiện logo, hỏi ý kiến và nhận đóng góp từ mọi người để có thể tạo nên logo tuyệt vời và độc đáo.

3. ISEM nhận thiết kế logo cho công ty

Nếu như bạn muốn tìm một công ty chuyên thiết kế logo, thiết kế website cho công ty chất lượng và uy tín thì ISEM chính là nơi mà bạn có thể tin tưởng và đặt niềm tin. Chúng tôi với đội ngũ thiết kế chuyên nghiệp và máy móc hiện đại sẽ giúp bạn tạo nên logo mang tầm giá trị cho công ty bạn, giúp thương hiệu và công ty nâng lên tầm cao mới. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh nhất

 

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *