Guest blogging là gì? Guest blogging có tác dụng gì trong SEO

guest blogging la gi guest blogging co tac dung gi trong seo ISEM

Guest blogging là gì?

Guest Blogging (Guest Posting) là hình thức đăng bài trên những blog cùng chủ đề khác nhằm mục đích tiếp cận độc giả, điều hướng truy cập để đẩy SEO từ khóa và nâng cao thương hiệu.

Hình thức Guest Blogging đã xuất hiện từ rất lâu và phát triển rất rầm rộ ở nước ngoài. Còn ở Việt Nam, Guest Blogging chỉ mới xuất hiện trong thời gian gần đây và còn khá mới mẻ, lạ lẫm. Những blog ở Việt Nam áp dụng hình thức Guest Blogging như ngocdenroi, kiemtiencenter,…

Ví dụ về hình thức Guest Post trên blog ngocdenroi.com của tác giả Nguyễn Anh Ngọc: Tham khảo bài viết Guest post là gì?

guest blogging ISEM

Phân biệt rõ giữa Guest Blogging và cộng tác viên viết bài hoặc thuê người viết bài.

Đối với cộng tác viên viết bài hoặc thuê người viết, chủ blog phải trả một khoản chi phí để có được bài viết.

Đới với Guest blogging với tính chất hoàn toàn tự nguyện. Những người muốn tìm kiếm độc giả, điều hướng traffic lên những blog lớn sẽ tham gia guest post để đăng bài và trỏ link về blog của chính mình. Chủ blog hoàn toàn không tốn phí hoặc chỉ tặng những phần quà cho nhau.

Guest blogging có tác dụng gì trong SEO

guest blogging la gi guest blogging co tac dung gi trong seo 1 ISEM

Nâng cao khả năng SEO cho blog

Đã lỗi thời khi sử dụng SEO lên top Google bằng hàng trăm, hàng nghìn backlinks từ các diễn đàn hay mạng xã hội. Ngày nay, Google đánh giá SEO backlinks bằng logic và độ liên quan. Vì thế, Guest Blogging là một phương pháp cực kì hữu ích để tìm kiếm backlinks. Vì vậy guest blogging cần có khi bạn lập kế hoạch SEO từ khóa nói riêng, hay lập chiến lược marketing. Cùng phân tích vì sao phương pháp cực kì hữu ích.

Về độ liên quan của guest blogging:

Nếu bạn tham gia guest blogging trên những blog cùng hoặc liên quan đến chủ đề bạn đang viết. Thì những backlink trỏ về blog của bạn từ những blog đó vô cùng giá trị, Google đánh giá cực cao những backlinks như vậy.

Về sức mạnh guest blogging:

Hầu hết những blog lớn đều áp dụng hình thức Guest Blogging. Vì thế nếu bạn có link trỏ về từ những blog chất lượng thì những link đó cũng vô cùng chất lượng. Hình thức này có thể gọi là “dòng chảy backlinks” hoặc “chia sẻ độ uy tín”.

Tăng lượt truy cập cho blog

Những bài guest post còn đem về cho bạn một lượng lớn truy cập. Nếu bạn viết bài guest post càng nhiều, lượng truy cập của bạn cũng từ đó mà nhân lên. Bởi những blog nổi tiếng mỗi ngày nhận hàng nghìn truy cập. Độc giả luôn quan tâm đến những bài viết mới và khi bài viết của bạn xuất hiện, thì một lượng truy cập sẽ đổ về blog của bạn, xem chủ nhân của bài viết đó là ai.

Xây dựng thương hiệu

Nếu bài viết của bạn hữu ích, đem lại nhiều kiến thức cho độc giả. Thì nó sẽ tạo tiền đề để xây dựng thương hiệu một cách dễ dàng và nhanh chóng. Bạn sẽ được tiếp xúc với rất nhiều độc giả khi guest posting trên các blog nổi tiếng. Và khi bài viết của bạn có giá trị, chắc hẳn những độc giả sẽ tìm đến bạn trong những số sau. Và nếu những bài trên blog của bạn thành công dẫn đến bạn xây dựng thương hiệu thành công.

Xem thêm: Dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại TP HCM

Rate this post

3 thoughts on “Guest blogging là gì? Guest blogging có tác dụng gì trong SEO

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *