Vía thần tài mua vàng gì? Làm ăn may mắn trong năm mới

via than tai mua vang gi lam an may man trong nam moi ISEM

Vía thần tài- cầu vận may.

via than tai mua vang gi lam an may man trong nam moi ISEM

Ai kinh doanh mà không mong muốn phát tài phát lộc, mua thuận bán ưng, tiền vào đầy túi mà vàng mang đầy người? Tất cả mỗi người đều mong muốn một cuộc sống sung túc, dư đầy. Và theo tục lệ hằng năm, cứ đến ngày 10 tháng Giêng âm lịch người ta lại đổ xô nhau đi mua vàng trữ. Hơn thế, giá vàng vào ngày này tăng vọt. Vậy đây là ngày gì? Tài sao lại phải mua vàng khi giá cả lên cao? Hãy cùng iSEM tìm hiểu!

Theo nghệ nhân dân gian Hoàng Tiến Hưng, truyền thuyết từ xưa kể lại, Thần Tài là tiên nhân trên trời. Đây là vị thần nổi tiếng trong việc chuyên cai quản tiền bạc, tài lộc.

Hàng năm vào ngày 10 tháng Giêng, để tưởng nhớ Thần tài, mọi người chọn là ngày vía Thần tài. Thảo nào mà vào ngày này, người ta lại tổ chức cúng thần tài và mua vàng về trữ. Mục đích muốn cả năm đầy vàng, thịnh vượng, giàu sang. Thường thì các tượng thờ Thần Tài đều cầm theo một xâu vàng cũng với ý nghĩa như vậy.

Ngoài ra, còn một câu chuyện khác về ngày Thần Tài: Một lần do uống rượu quá say, vị Thần Tài lỡ chân ngã xuống trần gian và bị mất trí nhớ, quên mất mình là ai. Sống lang thang và không biết làm việc gì, ông đi ăn xin để sống qua ngày.

Gặp một vị chủ quán tốt bụng, ông được mời vào và ăn một bữa thịnh soạn. Quán đang rất vắng khách nhưng khi ông lão ăn xin bước vào thì bỗng dưng khách ra vào tấp nập, để ý thấy điều này ông chủ quán giữ ông lão ở lại để việc làm ăn buôn bán được thuận lợi.

Sau một thời gian ông lão ăn xin bắt đầu nhớ lại được mọi chuyện và trở về trời. Ngày ông bay về trời là ngày mùng 10, vì thế mà dân gian đã xem ngày 10 hằng tháng là ngày Thần Tài. Ngày mùng 10 tháng Giêng âm lịch là ngày vía Thần Tài đầu tiên của năm.

Cúng thần tài thế nào là đúng chuẩn nhất?

Việc cúng thần tài cũng vô cùng quan trọng bởi lẽ họ quan niệm rằng: Cúng vái thành tâm với những nghi lễ trang trọng, thành kính thì thần thánh mới linh. Các vật phẩm phong thủy, có thể bài trí thêm vào ban thờ Thần tài của gia đình như những xâu tiền càn khôn, đĩnh vàng, đĩnh bạc hay các linh thú tỳ hưu và tam cước thiểm thừ.

Mọi người cần lưu ý mua linh thú bằng đồng hoặc bằng đá, tránh mua linh thú làm từ nhựa hay bột đá đổ nhân tạo có tác dụng thấp. Kích cỡ của linh thú chỉ được phép nhỏ hơn tượng thần mà không được to bằng hay to hơn tượng thần.

Quan niệm dân gian vào những ngày thường sẽ cúng hoa quả, đồ chay cho Thần tài còn ngày vía người ta cúng mặn với cỗ tam sên gồm 1 miếng thịt, 1 con tôm, 1 quả trứng luộc.

Cũng theo truyền miệng Thần tài rất thích món cua biển, lợn quay và chuối chín vàng. Họ còn cấm tuyệt đối không cúng đồ giả do không thể hiện lòng thành, thần thánh sẽ quở phạt.

Khi cúng Thần tài, thường nên thắp hương mỗi sáng từ 6h – 7h và chiều tối từ 18h – 19h, mỗi lần thắp 5 que hương. Thay nước uống và thay nước trong lọ hoa khi thắp hương.

Nước lau rửa bao sái ban thần tài là nước ngũ vị hương đun lên từ 5 loại lá hương liệu gồm hồi khô, quế khô, hương nhu, lá xả, lá mùi (hoặc lá bưởi tùy mùa).

Khăn lau bàn thờ riêng, khăn lau tượng Thần tài – Thổ địa riêng.

Ngoài ra, dân gian còn có tục sau khi mua vàng ngày 10 tháng Giêng sẽ đặt lên bàn thờ lúc cúng để xin lộc Thần Tài, cúng xong mang trên người sẽ được may mắn quanh năm.

5 điều không nên làm khi cúng Thần Tài

Không được ăn mặc luộm thuộm, không mặc đồ rách, không nói bậy, chửi tục trước, trong và sau khi cúng.

Gạo muối cúng Thần tài thì cất lại dùng cho có lộc, không rải ra ngoài. Lộc cúng Thần tài như bánh trái chỉ cho người trong nhà mà không được mang cho người ngoài.

Khi thờ cúng, nên dùng nến hoặc đèn dầu, không nên dùng đèn nhấp nháy và bóng điện vì dễ tạo ra trường khí xấu, ảnh hưởng không tốt đến thờ cúng.

Vàng, bạc sau khi cúng xong cần đốt ở ngoài, không đốt trong nhà, cửa hàng.

Rượu hay nước cúng thì đứng ngoài cửa tưới vào nhà, có ý nghĩa là đem lộc vào.

Cùng iSEM cúng thần tài để đón lộc đầu năm ngay thôi.

Kính chúc các doanh nghiệp mua may bán đắt, phát tài phát lộc và vạn sự thành công!

Có thể bạn quan tâm: Dịch vụ thiết kế website giá rẻ tại TP HCM

Rate this post

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *