Làm thế nào để tắt thông báo đã xem tin nhắn trên Facebook

Khi nhắn tin trên Facebook, nếu tin nhắn gửi đi đã được bạn bè xem thì Facebook sẽ hiện lên thông báo. Nếu bạn dùng Facebook tiếng Việt thì thông báo là ” Đã Xem” ; nếu bạn dùng Facebook tiếng Anh thì thông báo là Seen. Hoặc là biểu tượng dấu tích. Tuy nhiên, không phải lúc nào người sử dụng cũng mong muốn Facebook hiện lên thông báo như vậy. Họ muốn tắt thông báo này đi bởi một vài lý do.

Có cách nào để  tắt thông báo đã xem đi không? Câu trả lời là có. Khá nhiều ứng dụng giúp bạn thực hiện điều này. Trong đó, phổ biến và được nhiều người dùng nhất là J2Team Security và Adblock Plus. Những ứng dụng, tiện ích đó đều rất dễ dàng cài đặt và sử dụng. Vậy hôm nay ISEM sẽ hướng dẫn các bạn 2 ứng dụng để tắt thông báo đã xem tin nhắn nhé. Cùng thực hiện nào !!

1.   Hướng dẫn tắt chế độ đã xem tin nhắn trên Facebook:

Cách 1: Sử dụng J2Team Security.

Gõ tìm kiếm Add on “J2TeaM Security” tại Google và chọn link cài đặt dành cho Chrome (nếu sử dụng firefox bạn nên chọn link khác phù hợp với trình duyệt).

Sau đó bạn chọn Thêm vào Chrome >> Add Extension. Trình duyệt sau đó thông báo bạn đã thêm thành công.

Tại thanh Bookmarks, Click phải vào biểu tượng J2TeaM Security và Vào phần bảo mật của J2Team Security:

Lúc này xuất hiện một trang đầy đủ các tính năng mà bạn cần bảo mật tài khoản Facebook của mình. Chọn dòng Chặn Tính Năng “ Đã Thấy” Của Trò Chuyện để cho thể tắt tính năng đã xem tin nhắn nhé.

Cách 2: Sử dụng tiện ích chặn quảng cáo Adblock Plus.

  • Bước 1: Truy cập vào link: Adblock Plus Extension
  • Bước 2: Click Thêm vào Chrome -> Thêm tiện ích.

  • Bước 3: Sau khi đã cài đặt xong thì click vào biểu tượng bánh răng.

  • Bước 4: Click vào Whitelisted Website, sau đó copy đường dẫn facebook.com/ajax/mercury/change_read_status.php$xmlhttprequest vào thanh công công cụ.

Cuối cùng là Click vào Add Website.

Việc tắt chế độ đã xem trong tin nhắn Facebook đến đây đã hoàn tất.

Thế tại sao cần tắt chế độ đã xem trên Facebook đi? Chắc hẳn sẽ có rất nhiều phiền phức xảy ra với bạn nếu bạn quá vội vàng chưa kịp đọc tin và muốn trả lời sau khi có thời gian rảnh. Nhưng buồn là bên kia lại nghĩ là bạn đã xem tin rồi nhưng lại không chịu trả lời. Khiến cho đoạn trò chuyện có vấn để xảy ra giữa 2 người bởi vì đối phương không tôn trọng họ. Cũng vì vậy nên chế độ tắt đã xem tin nhắn trên Facebook đã giúp người dùng khắc phục điều đó.

Kết luận: Những ứng dụng tắt chế độ đã xem trong tin nhắn Facebook đã khiến cho người sử dụng cảm thấy thoải mái, thích thú hơn trong các cuộc trò chuyện với bạn bè, người thân và tránh gây nên những sự hiểu lầm không đáng có. Cách dùng cũng rất dễ dàng và thuận tiện với mọi người. Như vậy là ISEM.VN đã hướng dẫn các bạn 2 ứng dụng để có thể tắt tính năng ” Đã xem tin nhắn “.

Cảm ơn bạn đã xem qua bài viết của iSEM.VN. Còn rất nhiều bài viết hướng dẫn và chia sẻ những thủ thuật của Facebook mà iSEM sẽ chia sẻ cho các bạn ở những bài viết sau, cùng đón xem nhé!!

Chúc bạn thành công !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chat Facebook