SEO Onpage là thuật ngữ SEO phổ biến được anh em làm nghề SEO sử dụng rất nhiều. Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho các bạn khái quát SEO Onpage là gì? Các bước để thực hiện SEO Onpage cho website đạt chuẩn Google.

SEO Onpage là gì?

SEO Onpage là bước đầu của quá trình tối ưu tìm kiếm Google, SEO Onpage là quá trình giúp cấu trúc lại website giúp website đạt trải nghiệm tốt nhất đối với khách truy cập. Ngoài ra, SEO Onpage giúp các BOT Google dễ dàng vào và đọc nội dung của website dựa trên các đoạn thẻ khai báo.

SEO Onpage bao gồm các yếu tố nào?

Giai đoạn SEO Onpage bao gồm các yếu tố từ nội dung đến cấu trúc website, trải nghiệm của người dùng sự sắp xếp logic các nội dung trên website.

Các bước tối ưu SEO Onpage

SEO Onpage là giai đoạn cực kỳ quan trọng sau khi các bạn lập kế hoạch SEO từ khóa Google. Sau khi xác định được mục tiêu trong kế hoạch SEO, các bạn tiến hành xây dựng content cho website.

Ở giai đoạn đầu của quá trình SEO từ khóa, các bạn nên tập trung vào tối ưu Onpage cho website, không nên SEO Offpage trong giai đoạn xây dựng content.

Các bước SEO Onpage bao gồm:

Tối ưu tiêu đề website

Tối ưu mô tả của các bài viết trên website

Tối ưu URL

Tối ưu hình ảnh trên website, nén hình ảnh để load nhanh cải thiện tốc độ website.

Sắp xếp nội dung rõ ràng dễ hiểu với heading.

Cập nhật sitemap cho website tự động. Sitemap là một phần quan trọng trong các yếu tố giúp thiết kế website chuẩn SEO Google.