Google thay đổi thuật toán Responsive thân thiện với di đông

Google thay đổi thuật toán Responsive thân thiện với di đông

by admin Tháng Năm 25, 2015
responsive

Google đã phát đi một thông báo mới rằng sẽ bắt đầu áp dụng thuật toán hiển thị kết quả tìm kiếm mới kể từ ngày 21/04/2015 để tăng khả năng hiển thị với các website thân thiện với di động (mobile friendly) và một vấn đề khác nữa là tăng tần suất hiển thị kết quả tìm kiếm nếu người dùng có cài ứng dụng của website vào điện thoại.

ResponsiveGoogle

Điều này có nghĩa là giao diện thân thiện với di động – Responsive sẽ tốt cho SEO, ít nhất là từ ngày 21/04 tới đây.
Thuật toán này sẽ bắt đầu ưu tiên những website “thân thiện với môi trường di động” (các website có phông chữ lớn, dễ ấn vào link, được điều chỉnh để vừa cỡ với màn hình di động). Những website này sẽ được ưu tiên vị trí cao hơn trong kết quả tìm kiếm. Những website kém “thân thiện” sẽ bị đẩy thứ hạng tìm kiếm xuống.

Hiện nay có tới hơn 60% lượng truy cập website đến từ thiết bị di động và Google muốn người dùng tìm kiếm được trải nghiệm tốt hơn khi họ nhấn vào bất kỳ website nào trên điện thoại của mình.

Hãng tìm kiếm lớn nhất thế giới Google đã công bố sự thay đổi này từ hồi tháng 2 để các nhà quản trị website có 2 tháng và nhiều thông tin cần thiết để chuyển đổi trang web của mình có tính năng Responsive. Mặc dù vậy, bản cập nhật này dự kiến vẫn sẽ “lập lại trật tự” kết quả tìm kiếm trên Google hiện nay.

Nó được đặt với biệt danh “Ngày phán xét” của Mobile bởi tầm ảnh hưởng của nó mang lại tới hàng triệu website trên toàn cầu. Thậm chí có nhiều quản trị website vẫn không biết về nó” Ita Sadan, CEO của một công ty chuyên thiết kế website cho biết.

Bộ máy Google trước đây luôn coi nội dung của website là vua. Nhưng điều này đang thay đổi dần. Quan điểm của họ bây giờ đó là: “Nội dung vẫn là rất quan trọng, nhưng trải nghiệm của người dùng trên website cũng quan trọng không kém. Bạn không thể chỉ cung cấp nội dung chính xác, nội dung của bạn còn phải dễ đọc, website dễ sử dụng”, Itai nhận định.

Vậy giao diện thân thiện với di động – responsive là thế nào?

responsive

Giao diện thân thiện trên di động với Responsive layout

Rất đơn giản, đó là một giao diện mà khi hiển thị trên các thiết bị di động thì nó sẽ tự động co giãn và hiển thị tương ứng với kích thước màn hình của thiết bị. Và trong website, việc sử dụng giao diện Responsive là một trong hai cách làm website thân thiện với trình duyệt di động.

Làm sao để làm giao diện thân thiện với di động?

Nếu bạn là coder/developer bạn có khả năng tự tạo ra giao diện cho riêng mình thì hãy sử dụng kỹ thuật Responsive ngay từ bây giờ để tạo ra các giao diện chuẩn di động và việc này cũng không phải quá khó. Nếu bạn cần một CSS Framework có hỗ trợ sẵn Responsive thì có thể sử dụng Bootstrap, Foundation đều rất tốt.

Nếu bạn là doanh nghiệp hoặc người bán hàng thì hãy tìm cho mình một công ty thiết kế website chuẩn SEO cho phiên bản Mobile ngay từ hôm nay để hướng tới người dùng cho tương lai và thân thiện với công cụ tìm kiếm trên Google.

Để đáp ứng nhu cầu chỉnh sửa giao diện website chuẩn SEO Google, iSEM đã đưa ra dịch vụ thiết kế Responsive cho website thân thiện với thiết bị di động.

Thời gian tiến hành: từ 5 ngày – 15 ngày.

Chi phí dịch vụ: từ 1 triệu – 5 triệu( tùy thuộc vào độ khó và thời gian tiến hành)

Nếu bạn có nhu cầu hỗ trợ vui lòng email về info@isem.vn

Mong rằng các bạn có thể cập nhật được thuật toán mà Google mới đưa ra để hỗ trợ đắc lực cho SEO website, giúp website giữ vững được các vị trí đã đạt được.

Social Shares

Subscribe for FREE Marketing Pro Newsletter!

Subscribers get the best curated content for you